Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng chatgpt

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng ChatGPT OpenAI tại Việt Nam

“ChatGPT OpenAI là một công cụ hữu ích để tạo ra các cuộc trò chuyện tự động. Nhưng nếu bạn không biết sử dụng nó một cách hiệu quả, bạn có thể mắc phải những lỗi thường gặp. Hãy nhớ rằng, đây là ứng dụng mới còn đang trong quá trình phát triển, nên quá trình sử dụng gặp lỗi là chuyện bình thường. Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập đúng, hãy đọc kỹ những lỗi phát sinh và cách xử lý khi sử dụng ChatGPT OpenAI ở bài viết này!”

Giới thiệu

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng ChatGPT OpenAI là một bài hướng dẫn hữu ích giúp bạn hiểu rõ và giải quyết các lỗi thường gặp khi sử dụng ChatGPT OpenAI. Bài viết này bao gồm các lỗi thường gặp như lỗi kết nối, lỗi cấu hình,…. Ngoài ra, AIChatGPT.vn còn cung cấp các hướng dẫn chi tiết về cách sửa lỗi và cách để tránh lỗi trong tương lai. Đây là bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng ChatGPT OpenAI một cách hiệu quả và an toàn hơn.

Lỗi “ChatGPT is at capacity right now”

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng chatgpt - lỗi capacity

“ChatGPT is at capacity right now” là một lỗi thường xuyên xuất hiện khi bạn sử dụng ChatGPT, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm. Lỗi này xảy ra khi hệ thống cung cấp dịch vụ của OpenAI bị quá tải. Điều này cũng bình thường vì lượng người truy cập sử dụng ChatGPT ngày càng gia tăng nhanh chóng. ChatGPT is at capacity right now có nghĩa là máy chủ không thể tiếp nhận, xử lý thêm thông tin mà người dùng nhập vào.

Điều này không phải lỗi từ tài khoản ChatGPT của bạn nên đừng quá lo lắng. Hãy sử dụng những cách sau để khắc phục lỗi này.

 1. Nên hạn chế sử dụng ChatGPT vào các khung giờ cao điểm như buổi trưa hoặc tối.
 2. Bạn có thể thoát tài khoản ra chờ một lúc rồi đăng nhập lại
 3. Sử dụng trình duyệt ẩn danh hoặc dùng VPN qua quốc gia khác
 4. Kiểm tra kết nối internet của bạn
 5. Thử xóa cookie trình duyệt web
 6. Nếu đăng nhập được nên xóa bớt dữ liệu trong ChatGPT

Lỗi “OpenAI’s services are not available in your country”

Lỗi “OpenAI’s services are not available in your country” là một lỗi phổ biến khi sử dụng ChatGPT OpenAI lần đầu tiên. Lỗi này xảy ra khi bạn sử dụng ChatGPT ở một nơi không được OpenAI hỗ trợ chính thức. Hiện tại công cụ ChatGPT hạn chế tại một số quốc gia trong đó có Việt Nam. Bạn có thể kiểm tra các đất nước được được hỗ trợ tại link này.

Để khắc phục lỗi này duy nhất chỉ có một cách là bạn phải đăng ký tài khoản ChatGPT tại quốc gia được hỗ trợ. Bạn có thể xem bài Hướng dẫn đăng ký tài khoản ChatGPT ở Việt Nam như thế nào? Hiện tại cũng có rất nhiều dịch vụ đăng ký hộ tài khoản OpenAI chính chủ giúp bạn có thể sử dụng ChatGPT tại Việt Nam.

Nếu thấy khó khăn không thể tạo được tk ChatGPT bạn có thể xem link này https://aichatgpt.vn/dich-vu-dang-ky-tai-khoan-chatgpt-openai-tai-viet-nam/

Lỗi ChatGPT “Don’t Request Excessively Long Responses” hoặc “Network Error”

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng chatgpt - lỗi network error

Lỗi ChatGPT “Don’t Request Excessively Long Responses” hoặc “Network error” xảy ra do không thể kết nối được đến máy chủ của ChatGPT. Lỗi này thường xuất hiện khi đường truyền Internet không ổn định có thể do kết nối wifi, đường truyền có vấn đề, hoặc bị nghẽn băng thông mạng. Gần đây đường truyền Việt Nam đi quốc tế bị đứt cáp biển nên có thể ảnh hưởng nhiều, và nhiều người sẽ hay gặp tình trạng lỗi này.

Để xử lý lỗi mất kết nối mạng và truy cập được ChatGPT các bạn cần thực hiện một trong những cách sau:

 • Kiểm tra lại đường truyền internet, tắt mở lại router wifi.
 • Chuyển từ mạng wifi sang 4G
 • Có thể khởi động lại máy tính
 • Truy cập lại vào khung giờ thấp điểm hơn

Lỗi ChatGPT “An error occurred”

“An error occurred” là một lỗi không xác định. Thường bạn sẽ gặp câu thông báo “Đã xảy ra lỗi. nếu sự cố này vẫn tiếp diễn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trung tâm trợ giúp của chúng tôi tại help.openai.com”. Lỗi này có thể xảy ra khi đường truyền đến máy chủ bị tắt đột ngột, có thể do bạn dùng VPN bị lỗi. Có thể lỗi trong quá trình xử lý dữ liệu của AI.

Để khắc phục lỗi này bạn nên thử một số cách sau:

 • Tải lại trình duyệt bằng cách bấm phím Crl+F5
 • Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt
 • Sử dụng ChatGPT ở chế độ Ẩn danh
 • Đăng nhập lại hoặc sử dụng tài khoản ChatGPT khác
 • Kích hoạt lại VPN sang quốc gia khác

Lỗi ChatGPT “Too many requests”

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng chatgpt - lỗi many requests

Lỗi ChatGPT “Too many requests” có thể xuất hiện khi bạn đang truy vấn với Chatbot. Việc gửi yêu cầu đến máy chủ của ChatGPT được thực hiện quá nhanh, hoặc quá nhiều lần. Nguyên nhân có thể do đường truyền mạng không ổn định, do thao tác của bạn quá nhanh. Do nhiều người sử dụng chung một tài khoản ChatGPT,…

Để tránh lỗi này, bạn có thể kiểm tra lại đường truyền mạng của mình. Sử dụng tài khoản ChatGPT chính chủ, hạn chế dùng chung nhiều người một tài khoản. Khi tạo các câu truy vấn Prompt với chatbot nên viết ngắn gọn, rõ nghĩ đầy đủ yêu cầu, chờ chatbot phản hồi xong hãy gửi tiếp yêu cầu tiếp theo.

Lỗi ChatGPT trả về kết quả không chính xác

Lỗi này cũng thường gặp, đặc biệt với ngôn ngữ tiếng Việt. ChatGPT là một con “bot” đang phát triển và cần phải học dữ liệu để hoàn thiện. Nếu bạn đưa ra các yêu cầu không rõ nghĩa, các cụm từ không chính xác sẽ dẫn đến quá trình xử lý sai, hoặc trả về kết quả không như mong muốn.

Để khắc phục bạn cần đưa ra thông tin cho ChatGPT một cách chính xác theo đúng nghĩa đen. Và dạy Chatbot học từ từ đến khi hiểu đúng ý bạn. Tránh những lệnh quá dài, sử dụng ngôn ngữ vùng miền hoặc các ký tự viết tắt sẽ gây khó hiểu cho Chatbot. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các câu lệnh Prompt được chia sẻ trên mạng để cải thiệt hiệu quả của ChatGPT.

Lỗi ChatGPT khi tích hợp API Key qua ứng dụng thứ 3

Lỗi này chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng API Key của ChatGPT để tích hợp qua các công cụ, dịch vụ thứ 3 khác. Các lỗi có thể như “Error Code 401” – Xác thực không hợp lệ, “Error Code 404”, “Error Code 429”,… Nguyên nhân chủ yếu của các lỗi này là do bạn đã nhập API Key không chính xác, API đã bị khóa, xóa, hủy kích hoạt hoặc tài khoản liên kết API của bạn đã bị giới hạn limited,…

Cách tránh những lỗi này là bạn phải kiểm tra kỹ API Key và tài khoản ChatGPT trước khi sử dụng tích hợp vào các dịch vụ khác.

Kết luận

Tổng hợp lỗi thường gặp khi sử dụng ChatGPT OpenAI đã cung cấp cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về những lỗi phổ biến mà người dùng có thể gặp phải khi sử dụng ChatGPT OpenAI. Những lỗi này bao gồm lỗi như lỗi kết nối mạng, lỗi cấu hình, lỗi từ chối dịch vụ,… .Người dùng cần phải đảm bảo rằng họ đã tiếp nhận đủ thông tin cần thiết để sử dụng ChatGPT OpenAI. Bằng cách làm như vậy, người dùng có thể tránh được những lỗi thường gặp khi sử dụng ChatGPT OpenAI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *