tai khoan ChatGPT Plus la gi

Tài khoản ChatGPT Plus là gì?

Công cụ AI ChatGPT ngày càng trở nên phổ biến, và đã được áp dụng trong nhiều lĩnh tực từ công việc đến cuộc sống. Công ty cha đẻ của ứng dụng này là OpenAI cũng ngày đêm nghiên cứu tích hợp nhiều tiện ích đề hoàn thiện ChatGPT hơn. Và phiên bản ChatGPT Plus đã ra đời. Hãy cùng AIChatGPT.vn tìm hiểu xem tài khoản ChatGPT Plus là gì?

Giới thiệu

ChatGPT Plus là phiên bản nâng cấp hơn của tài khoản ChatGPT thường. ChatGPT Plus là cung cấp thêm một số tính năng và lợi ích nâng cao hơn so với phiên bản cơ bản. Với tài khoản ChatGPT Plus bạn sẽ phải tốn mức phí duy trì 20$/tháng. Mặc dù OpenAI vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện ChatGPT nhưng bạn nên trải nghiệm ChatGPT Plus để thấy sự khác biệt.

Tài khoản ChatGPT Plus là gì?

Tài khoản ChatGPT Plus là tài khoản trả phí người dùng với mức phí duy trì là 20$/tháng. Khi bạn kích hoạt tài khoản ChatGPT thông thường sẽ có sẵn 18$ credit dùng thử. Khoản tín dụng này có thời hạn trong vòng 3 tháng. Sau khi hết thời hạn bạn buộc phải nâng cấp lên phiên bản trả phí ChatGPT Plus để tiếp tục sử dụng.

Tuy chỉ trả phí 20$/tháng nhưng mỗi tài khoản GPT Plus sẽ có giới hạn tỷ lệ sử dụng (Usage rate) lên đến 120$/tháng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hơn mức này bạn tham khảo “Cách tăng giới hạn ChatGPT Plus lên hơn 120$/tháng” ở mục số 5.

* Lưu ý: Khoản tín dụng trong ChatGPT Plus chỉ được trừ khi bạn sử dụng trên nền tảng Platform (platform.openai.com) của OpenAI thông qua API. Bạn vẫn có thể sử dụng miễn phí công cụ chatbot của ChatGPT thông qua website mà không bị trừ vào credit.

So sánh chi tiết giữa tài khoản ChatGPT và ChatGPT Plus

Tại sao bạn cần dùng tài khoản ChatGPT Plus?

Nếu chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc để trải nghiệm, bạn có thể sử dụng tài khoản ChatGPT miễn phí với 18$ credit có sẵn. Nhưng để phục vụ cho những nhu cầu cao hơn trong công việc như đội nhóm, công ty, hay viết sách, marketing, hỗ trợ bán hàng… bạn nên nghĩ tới TK ChatGPT Plus. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn trải nghiệm các tính năng tốt nhất của ChatGPT.

Những ưu điểm nổi bật của tài khoản trả phí ChatGPT Plus:

 • Ưu tiên tốc độ xử lý phản hồi nhanh, kể cả trong khung giờ cao điểm
 • Độ trễ thấp hơn
 • Cải thiện độ chính xác và khả năng truy vấn nâng cao
 • Không bị giới hạn (limit) thời gian cũng như số lượng câu truy vấn.
 • Hỗ trợ API tích hợp với các ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI khác.
 • Có thể sử dụng lên đến 120$ mỗi tháng.

Xem thêm => So sánh chi tiết giữa tài khoản ChatGPT và ChatGPT Plus

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ChatGPT Plus tại Việt Nam

So sánh chi tiết giữa tài khoản ChatGPT và ChatGPT Plus

Hiện tại OpenAI đã mở cho phép nâng cấp tài khoản ChatGPT Plus trên rất nhiều khu vực, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn có sẵn thẻ tín dụng hỗ trợ hãy thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để kích hoạt ChatGPT Plus:

 • Bước 1: Đăng kí và kích hoạt tài khoản ChatGPT dùng thử có 18$ credit. Nếu chưa thể tạo hãy xem hướng dẫn tại đây
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản ChatGPT và chọn mục “Upgrade to Plus” góc trái màn hình
 • Bước 3: Bấm vào nút Upgrade plan, màn hình sẽ chuyển tiếp tới cổng thanh toán của Stripe Payment.
 • Bước 4: Tại đây trang thanh toán bạn cần nhập đầy thủ thông tin thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard và bấm thanh toán. Chờ hệ thống xử lý và xác nhận thanh toán thành công. Bạn đã có thể trải nghiệm những tính năng Plus từ OpenAI.

* Lưu ý: Việc thanh toán có thể gặp một số khó khăn, do cổng thanh toán Stripe chưa hỗ trợ tại Việt Nam. Nên bạn cũng có thể mua tài khoản ChatGPT Plus kích hoạt sẵn trên các hội nhóm facebook uy tín.

Cách tăng giới hạn ChatGPT Plus lên hơn 120$/tháng

Với gói Plus bạn đã có thể sử dụng lên đến 120$ mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn cần nhiều hơn số đó để phục vụ cho các dự án lớn như phát triển công cụ AI mạnh mẽ, tùy chỉnh,.. bạn vẫn có thể yêu cầu gia tăng mức tín dụng này.

Cách để làm điều này là bạn sẽ cung cấp một số thông tin trong biểu mẫu yêu cầu tăng hạn ngạch theo link bên dưới:

=> Biểu mẫu yêu cầu tăng hạn ngạch.

Sau đó đội ngũ của OpenAI sẽ xem xét yêu cầu và phản hồi trong vòng 1-2 ngày làm việc. Bạn sẽ phải kiểm tra email phản hồi trong khoảng thời gian trên, nên check kỹ trong cả trong mục thư rác /spam. Nếu vẫn chưa nhận được thông tin xử lý bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của OpenAI để đảm bảo rằng họ đã tiếp nhận yêu cầu của bạn.

Có nên mua tài khoản ChatGPT Plus đã kích hoạt sẵn?

OpenAI đã mở đăng ký tài khoản ChatGPT Plus tại Việt Nam, nhưng việc nâng cấp này không hề dễ dàng. Dịch vụ cần được thanh toán thông qua cổng Stripe – Stripe vẫn chưa được hỗ trợ tại Việt Nam. Còn một cách khác để có thể sở hữu tài khoản ChatGPT Plus là mua sẵn tài khoản đã được kích hoạt. Vậy có nên mua tài khoản ChatGPT Plus đã kích hoạt sẵn không? Câu trả lời là Có, mà cũng có thể là Không.

NÊN mua tài khoản ChatGPT Plus kích hoạt sẵn khi:

 • Bạn thật sự cần dùng tới các tính năng nâng cao của ChatGPT như viết content, phục vụ công việc nhiều.
 • Muốn có tài khoản dùng ngay
 • Đã tìm hiểu qua độ uy tín của những người bán tài khoản ChatGPT Plus trước khi giao dịch

KHÔNG NÊN mua tài khoản ChatGPT Plus kích hoạt sẵn khi:

 • Chưa thật sự cần thiết, chỉ muốn trải nghiệm, với 18$ credit dùng thử bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho mục đích cá nhân.
 • Không nên giao dịch mua các tài khoản trôi nổi trên mạng, không uy tín. Hiện nay việc kích hoạt tài khoản ChatGPT Plus tương đối khó, nên bạn có thể bị lừa.
 • Không nên mua khi không được cung cấp email gốc. Vì bạn có thể dễ dàng bị mất quyền sử dụng tài khoản ChatGPT sau khi giao dịch xong.

Kết luận

Với những ưu điểm và các quyền lợi nâng cao thì tài khoản ChatGPT Plus là lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng và chi phí bỏ ra bạn nên cân nhắc có nên đăng ký ChatGPT Plus không. Việc đăng ký có thể hơi phức tạp vì OpenAI chưa hỗ trợ cổng thanh toán tại Việt Nam. Bạn cũng có thể mua tài khoản ChatGPT Plus đã được kích hoạt sẵn, nhưng cần xem xét độ uy tín, tin cậy trước khi giao dịch để tránh bị mất tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *