So sánh chi tiết giữa tài khoản ChatGPT và ChatGPT Plus

So sánh chi tiết giữa tài khoản ChatGPT và ChatGPT Plus

ChatGPT và ChatGPT Plus là công cụ AI cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tài khoản ChatGPT cung cấp các tính năng cơ bản, trong khi tài khoản ChatGPT Plus cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn, bao gồm các tính năng như tối ưu dữ liệu phản hồi, tốc độ xử lý và các tính năng khác. Nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn, hãy thử sử dụng ChatGPT Plus!

Giới thiệu

ChatGPT và ChatGPT Plus là hai tài khoản khác nhau của cùng một dịch vụ trực tuyến được cung cấp bởi OpenAI. So sánh chi tiết giữa tài khoản ChatGPT và ChatGPT Plus là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về các tính năng và lợi ích của cả hai tài khoản. Tài khoản ChatGPT Plus với mức phí duy trì 20$/tháng chắc chắn sẽ mang đến những lợi ích tối ưu và vượt bật hơn so với ChatGPT thường. Mặc dù nó vẫn còn đang trong tiến trình hoàn thiện và phát triển của OpenAI, nhưng bạn nên trải nghiệm ChatGPT Plus để thấy sự khác biệt.

Tài khoản ChatGPT dùng để làm gì?

ChatGPT được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, nó một trong những mô hình ngôn ngữ lớn nhất được huấn luyện bởi OpenAI. Nhưng tài khoản ChatGPT dùng để làm gì? Có thể nhiều người vẫn chưa biết hết.

Tài khoản ChatGPT dùng cho Chatbot để tạo ra các trả lời tự động với các câu hỏi của người dùng, giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến kiến thức và hỗ trợ trong các hoạt động giao tiếp. Bên cạnh đó, tài khoản ChatGPT còn có thể dùng để tạo ra các văn bản, bài viết hoặc thư tự động với chất lượng tốt. Chúng ta có thể sử dụng tài khoản ChatGPT để tăng hiệu suất và tiết kiệm thời gian trong các hoạt động giao tiếp và viết văn bản.

Ngoài ra, với tài khoản ChatGPT bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ khác của OpenAI không chỉ là chatbot bao gồm: DALL-E2: Tạo ảnh từ text, Whisper: Nhận diện giọng nói, AI Classifier: kiểm tra văn bản AI Content, CLIP: Nhận diện pixel hình ảnh, Jukebok: Sản xuất âm nhạc,…

Nếu chưa có tài khoản ChatGPT ở Việt Nam bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký hộ tài khoản tại link sau: https://aichatgpt.vn/dich-vu-dang-ky-tai-khoan-chatgpt-openai-tai-viet-nam/

Ưu điểm và nhược điểm của tài khoản ChatGPT thường

So sánh chi tiết giữa tài khoản ChatGPT và ChatGPT Plus

Với bản miễn phí của tài khoản ChatGPT bạn có thể trải hầu hết các tính năng của công cụ trí tuệ nhân tạo chatbot. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của loại tài khoản ChatGPT này:

Ưu điểm của tài khoản ChatGPT thường:

 • Tỷ lệ phản hồi truy vấn của người dùng tương đối chính xác.
 • Cập nhật cơ sử dữ liệu thông minh GPT-3 của OpenAI
 • Hiệu suất hoạt động tương đối ổn và đáng tin
 • Được sử dụng hoàn toàn miễn phí trên nền tảng website
 • Có thể tích hợp API qua các ứng dụng khác với khoản tín dụng dùng thử 18$ credit

Nhược điểm tài khoản ChatGPT thường:

 • Nhược điểm lớn nhất của loại tài khoản này là tốc độ xử lý phản hồi chậm
 • Có độ trễ cao, đôi khi sẽ bị ngắt truy cập vào các khung giờ cao điểm
 • Bị hạn chế sử dụng ở một số khu vực trên thế giới trong đó có Việt Nam

Tại sao bạn nên chọn tài khoản ChatGPT Plus?

Để khắc phục những hạn chế của tài khoản thường, OpenAI đã cung cập gói Tài khoản ChatGPT Plus trả phí. Với phí duy trì dịch vụ là 20$/tháng. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn trải nghiệm các tính năng tốt nhất của ChatGPT.

Ngoài những quyền lợi của tài khoản ChatGPT thông thường thì loại tài khoản này còn có những ưu điểm giúp bạn có thể giải đáp câu hỏi “tại sao bạn nên chọn tài khoản ChatGPT Plus?”:

 • Ưu tiên tốc độ xử lý phản hồi nhanh, kể cả trong khung giờ cao điểm
 • Độ trễ thấp hơn
 • Cải thiện độ chính xác và khả năng truy vấn nâng cao
 • Ngoài Chatbot thì còn được sử dụng hầu hết các công cụ khác của OpenAI

Tuy nhiên, tài khoản ChatGPT Plus cũng có mặc hạn chế:

 • Phí duy trì cao và phải trả hàng tháng
 • Có thể không khả dụng ở tất cả các nước trên thế giới

Bảng so sánh tính năng của tài khoản ChatGPT và ChatGPT Plus

Tài khoản ChatGPT và ChatGPT Plus có một số khác biệt theo bảng so sánh bên dưới:

Tính năngTrò chuyện GPTTrò chuyện GPT PlusTốc độ phản ứngChậm hơnnhanh hơnSự chính xácTốtXuất sắcđộ trễcao hơnThấp hơnkhả năngmạnh mẽTrình độ cao

Tính năngTài khoản ChatGPTTài khoản ChatGPT Plus
Tốc độ phản hồiChậm hơnNhanh hơn
Sự chính xácTốtXuất sắc
Độ trễCao hơnThấp hơn
Khả năngMạnh mẽTrình độ cao

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ChatGPT Plus tại Việt Nam

Để có thể đăng ký tài khoản ChatGPT Plus nhanh nhất bạn làm theo cách sau:

 • Sau khi tạo và đăng nhập vào tài khoản ChatGPT hãy chọn mục “Upgrade to Plus” góc trái màn hình
 • Tiếp theo bấm vào nút Upgrade plan, màn hình sẽ chuyển tiếp tới cổng thanh toán của Stripe Payment. Tại đây bạn sẽ nhập đầy thủ thông tin thẻ tín dụng visa hoặc mastercard của mình vào và bấm thanh toán.
 • Chờ hệ thống xử lý và xác nhận thanh toán thành công và bạn có thể trải nghiệm ngay ChatGPT Plus từ OpenAI.

* Lưu ý: Việc thanh toán có thể gặp một số khó khăn, do cổng thanh toán Stripe chưa hỗ trợ tại Việt Nam. Nên bạn cũng có thể mua tài khoản ChatGPT Plus kích hoạt sẵn thông qua các dịch vụ mua bán tài khoản trên hội nhóm facebook.

Kết luận

Tài khoản ChatGPT và ChatGPT Plus có nhiều điểm khác nhau. Tài khoản ChatGPT cung cấp các tính năng cơ bản nhưng không có các tính năng nâng cao như tài khoản ChatGPT Plus. Tài khoản ChatGPT Plus giúp tăng tốc độ xử lý và độ chính xác cao hơn. Tuy nhiên, tài khoản ChatGPT Plus cũng có một số hạn chế như tốn phí duy trì hàng tháng và vẫn chưa mở đăng ký ở một số nơi trên thế giới. Tùy nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn loại tài khoản ChatGPT phù hợp để trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *