[Share] Cách kiếm tiền với ChatGPT cho người không rành về công nghệ!

Hiện nay từ khóa ChatGPT rất hot, và rất nhiều người quan tâm đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI. ChatGPT là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI độc đáo và đầy đủ tính năng. Nó cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để tương tác với AI và tạo ra các trải nghiệm tuyệt vời. ChatGPT cũng cung cấp cho người dùng các công cụ hỗ trợ để tạo ra các cuộc trò chuyện thú vị và hữu ích. Với các tính năng này, ChatGPT đã tạo nên một cơn sốt ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI.

*Nhưng bạn đã nghĩ tới một câu hỏi: TẠI SAO KHÔNG SỬ DỤNG CHATGPT ĐỂ TĂNG THU NHẬP CỦA BẠN VÀ HƯỚNG TỚI TỰ DO TÀI CHÍNH?

Giới thiệu

ChatGPT hiện đang phát triển ở phiên bản beta, nhưng các ứng dụng tích hợp API cũng đã phát triển theo rất nhiều. Bạn có thể tận dụng những ưu điểm của ChatGPT kết hợp với một số công cụ trên internet để tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Dưới đây là các cách kiếm tiền từ công cụ ChatGPT mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay (Sẽ tiếp tục update…)

Tạo kênh youtube để kiếm tiền bằng AI ChatGPT

Tại sao không sử dụng AI để tạo video cho kênh Youtube của bạn? Hãy xem quy trình dưới đây nhé!

 • Bước 1: Lên kịch bản cho các nội dung bằng ChatGPT.
 • Bước 2: Tiếp tục sử dụng ChatGPT để viết các bài và nội dung cho video của bạn.
 • Bước 3: Sử dụng công cụ Pictory để tạo Video tự động từ nội dung của ChatGPT.
 • Bước 4: Đăng video lên kênh Youtube và theo dõi.

Chỉ với 4 bước đơn giản này, bạn đã có thể tự xây dựng cho mình một kênh Youtube đầy đủ nội dung nhưng cũng không kém phần chất lượng. Điều mà rất nhiều người phải đầu tư thời gian và công sức để đạt được.

Tạo Website giới thiệu dịch vụ, sản phẩm hoặc chia sẻ tin tức bằng AI

Bạn đã từng nghĩ tới việc sẽ tạo một website để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, bán hàng? Nhưng từ bỏ vì chi phí cao và bạn cũng không am hiểu về công nghệ để quản trị cũng như viết content mỗi ngày? Ngay bây giờ, bạn hãy thử cân nhắc sử dụng ChatGPT để tạo một trang web riêng cho mình và kiếm tiền.
Đầu tiên bạn cần thuê một dịch vụ thiết kế sẵn cho bạn một giao diện website với giá rẻ, hoặc có thể tự tạo web đơn giản bằng wordpress và tích hợp công cụ tạo content tự động với ChatGPT.

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ mạnh mẽ có thể hỗ trợ nhiều tác vụ, bao gồm cả việc tạo nội dung. Bằng cách khai thác sức mạnh của ChatGPT, bạn có thể tạo một trang web cung cấp các dịch vụ độc đáo và có giá trị cho người dùng.

Để làm được điều này, trước tiên bạn phải suy nghĩ sáng tạo và đưa ra những ý tưởng độc đáo sẽ thu hút người dùng. Hãy đảm bảo tập trung vào việc cung cấp nội dung nổi bật phù hợp với mục đích tìm kiếm của đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này có nghĩa là tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng, phác thảo ý tưởng của bạn một cách rõ ràng và ngắn gọn.

Và sau đó đưa ra yêu cầu để công cụ ChatGPT sẽ hỗ trợ bạn tạo nội dung. Bạn cần kiểm tra và chỉnh sửa nội dung của bạn để đảm bảo nội dung không có lỗi trước khi đăng tải. Vì hiện tại ChatGPT đang trong quá trình máy học training beta, nên nhiều chủ đề thông tin sẽ không được chuẩn và chính xác, đặc biệt là với tiếng Việt.

Sử dụng Chatbot ChatGPT để tư vấn dịch vụ, chăm sóc khách hàng

Với lượng dữ liệu khổng lồ, kiến thức của ChatGPT là không thể bàn cãi. Bạn có thể dùng nó để làm nguồn tài liệu hướng dẫn, dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Bạn có thể thuê dịch vụ tạo một website và tích hợp sẵn API của ChatGPT để giúp người dùng search nhanh kết quả mà không cần mở trang ChatGPT. Việc của bạn là giới thiệu và tìm kiếm khách hàng để họ có thể vào website của bạn tương tác với các chủ đề, dịch vụ phù hợp mà bạn muốn cung cấp.
Để làm được điều này, bạn nên tìm hiểu kỹ cách ra lệnh cho ChatGPT bằng những câu Prompt chuẩn để gợi ý cho khách hàng của bạn. Prompt là thông tin bạn chỉ dẫn cho các công cụ AI bao gồm ChatGPT để chúng thực hiện việc bạn muốn chúng làm.

Prompt là nền tảng cơ bản của các công cụ AI. Khả năng sử dụng prompt quyết định thông tin bạn nhận được có giá trị tới đâu. Bạn có sử dụng ChatGPT để trả lời những câu hỏi chung chung với những câu trả lời tầm thường, tuy nhiên prompt càng cụ thể, chi tiết và chứa đựng bối cảnh của yêu cầu sẽ giúp bạn nhận được phản hồi có giá trị cao hơn. Và đây là điều mà khách hàng có thể tìm đến bạn.

Bán tranh được vẽ bằng công nghệ AI từ ChatGPT và Midjourney

Trước tiên bạn cần phải có tài khoản ChatGPT và Midjourney. Nếu chưa có hãy xem hướng dẫn tại link bên dưới:

Đăng ký tài khoản ChatGPT ở Việt Nam như thế nào?

Tiếp theo tiến hành vẽ tranh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI

 • Bước 1: Nhờ ChatGPT viết ra một prompt về chủ đề muốn tạo
 • Bước 2: Khi đã có Prompt thì chỉnh sửa để cho phù hợp với ý tưởng
 • Bước 3: Đem Prompt qua bên Midjourney (công cụ tạo tranh bằng AI)
 • Bước 4: Chọn tranh phù hợp với ý tưởng của mình

Từ những bức tranh này có nhiều cách để tạo thu nhập cho bạn như:

 • Chuyển thành NFT bán trên OpenSea
 • Tranh có thể bán trên Fiverr hoặc Esty dưới dạng bản quyền

Đây là cách có thể kiếm thêm thu nhập bằng chút thời gian và công sức chứ không cần nhiều vốn (chi phí tài khoản MJ), thậm chí là không cần vốn.

Tạo khóa học hoặc viết Ebook kiếm tiền với ChatGPT

Không gian mạng là nơi dễ dàng nhất để bạn có thể chia sẻ những kiến thức của mình và kiếm tiền từ nó. Với sự phát triển của công nghệ AI, việc tạo khóa học hoặc viết Ebook đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Điều quan trọng là bạn cần chọn một chủ đề mà bạn am hiểu và đam mê, xác định đối tượng mục tiêu của bạn và phác thảo cấu trúc những bài viết mà bạn dự định chia sẻ.

Để làm được điều này bạn cần tiến hành các bước sau:

Bước 1:  Bạn cần phải tạo tài khoản ChatGPT.

Nếu chưa có hãy xem hướng dẫn tại link Đăng ký tài khoản ChatGPT ở Việt Nam như thế nào?

Bước 2: Xác định chủ đề và phạm vi nội dung ebook hoặc khóa học của bạn

 • Bước này rất quan trọng nó giúp đưa ra định hướng rõ ràng và trọng tâm cho nội dung mà bạn muốn tạo.
 • Giúp bạn đi đúng hướng khi viết và đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng tập trung, phù hợp và có giá trị đối với độc giả của bạn

Bước 3: Tạo một phác thảo

 • Tạo dàn ý nội dung có thể giúp bạn sắp xếp suy nghĩ và cung cấp cấu trúc cho sách hoặc khóa học của bạn.
 • ChatGPT có thể giúp bạn tạo dàn bài bằng các nhập các câu lệnh yêu cầu chatbot tạo danh sách các điểm chính mà bạn muốn trình bày.
 • Sau đó, phác thảo được tạo có thể được tinh chỉnh và chỉnh sửa khi cần để đảm bảo rằng nó phản ánh chính xác nội dung. Bằng cách sử dụng chatGPT để giúp tạo dàn ý, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình viết và đảm bảo rằng sách điện tử của bạn có cấu trúc tốt và bao gồm tất cả các điểm quan trọng.

Bước 4: Tạo nội dung chi tiết từng phần

Để tạo nội dung cho từng chương hoặc phần trong bản phát thảo của bạn, bạn nên viết câu lệnh cho ChatGPT bằng ngôn ngữ tự nhiên. Những prompt này sẽ hướng dẫn chatGPT tạo nội dung bạn cần. Những yêu cầu này cần phải cung cấp mọi thông tin cơ bản hoặc bối cảnh cần thiết,…

Bước 5: Chỉnh sửa văn bản cuối cùng

Sau khi tạo nội dung của bạn bằng chatGPT, điều quan trọng là chỉnh sửa và đọc lại văn bản cuối cùng. Bước này rất quan trọng để đảm bảo rằng ebook hoặc khóa học của bạn có chất lượng cao và trình bày một câu chuyện mạch lạc và hấp dẫn cho người dùng.

Bước 6: Bán sách điện tử hoặc khóa học này và nhận tiền

Khi bạn đã hoàn thành việc viết và chỉnh sửa, đã đến lúc bán nó và kiếm tiền. Để làm điều này, bạn sẽ cần xuất bản và phân phối nội dung của mình lên các trang điện tử. Bạn có thể chọn một số nền tảng phổ biến để xuất bản sách điện tử bao gồm Amazon Kindle Direct Publishing, Barnes & Noble Press và Apple iBooks. Ở Việt có một số trang bán khóa học trực tuyến như Topica, Edumall, Unica,…

Đây là cách kiếm tiền cho những người có chuyên môn và đam mê chia sẻ kiến thức của mình. Với việc áp dụng trí tuệ nhân tạo AI từ ChatGPT giúp bạn xuất bản nội dung cần truyền đạt một cách nhanh nhất và thu tiền.

Những lưu ý khi sử dụng ChatGPT

AI dùng thông minh đến đâu cũng không thể thay thế con người

Trí tuệ nhân tạo (AI) cũng do con người tạo ra và training nó, nên điều cơ bản để kiếm tiền từ ChatGPT là bạn suy nghĩ sáng tạo và đưa ra những ý tưởng độc đáo để thu hút người dùng.

Đừng quá lạm dụng vào AI

Điểm yếu nhất của AI là thiếu khả năng đồng cảm và thấu hiểu cảm xúc. Cảm xúc của con người rất phức tạp và nhiều sắc thái, đồng thời chúng đóng vai trò quan trọng trong việc ra quyết định, giải quyết vấn đề và giao tiếp.
Bạn phải thực sự tạo ra giá trị cốt lõi cho khách hàng và người sử dụng dịch vụ thì bạn mới có thể kiếm tiền được từ họ.

AI là xu hướng của tương lai

Khi thế giới tiếp tục phát triển và tiến bộ, một điều ngày càng trở nên rõ ràng: Con người và AI sẽ làm việc cùng nhau để tạo ra hiệu quả cao hơn. Vì vậy bạn cần nắm bắt cơ hội nhanh chóng, càng sớm càng tốt để có thể kiếm tiền từ ứng dụng công nghệ AI như ChatGPT.

Kết luận

ChatGPT cũng như công nghệ trí tuệ nhân tại AI đang là xu hướng của thế giới hiện nay. Để tận dụng hết lợi ích của công cụ AI này, bạn cần một tư duy sáng tạo, nắm bắt nhanh chóng và kịp thời để tạo ra nguồn thu nhập thụ động và hướng tới tự do tài chính cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *